Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học Công nghệ tỉnh Tiền Giang

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG VÀ DỊCH VỤ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀNG NĂM

Nhân dịp ngày Khoa học và Công nghệ hàng năm, ngày 18/05/2019, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Dịch vụ khoa học công nghệ đã tổ chức buổi hợp mặt toàn thể viên chức và người lao động tại đơn vị. Trong buổi hợp mặt, lãnh đạo đơn vị nêu rõ sự đóng góp to lớn của hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, phục vụ sự phát triển của địa phương nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Ngoài ra, ban giám đốc trung tâm cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, lao động hăng say của các cá nhân, tập thể người lao động đang làm việc tại đơn vị. Bên cạnh đó cũng khuyến khích người lao động cố gắng phát huy hơn nữa tinh thần học tập, nghiên cứu, sáng tạo cái mới để ứng dụng vào trong sản xuất.

Giới khoa học chọn ngày 18/5 là ngày Khoa học và Công nghệ bởi ngày này gắn với một sự kiện lịch sử. Đó là vào ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi"

Tại Kỳ họp Quốc hội Khóa XIII, kỳ họp thứ 5 ngày 18 tháng 6 năm 2013, Luật Khoa học và Công nghệ được Quốc hội biểu quyết thông qua; trong đó quy định lấy ngày 18/5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 


Tin liên quan
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG VÀ DỊCH VỤ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀNG NĂM    25/09/2019

Sản phần composite Sản phần composite

Sản phẩm cơ khí Sản phẩm cơ khí

Meo giống nấm và sản phẩm từ nấm Meo giống nấm và sản phẩm từ nấm

Nước uống đóng chai và bột xử lý nước Nước uống đóng chai và bột xử lý nước

Sản phẩm khác Sản phẩm khác

Liên kết Liên kết